Dịch Vụ Giải Thể Công Ty, Doanh Nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm giải thể cho các khách hàng , ASEAN TRAIN đã giải thể hơn 150 công ty từ đơn giản đến phức tạp – CHƯA TRƯỜNG HỢP KHÓ NÀO Asean Train CHƯA GẶP PHẢI. ASEAN TRAIN luôn chia sẻ khó khăn với những doanh nghiệp phải giải thể và sẽ làm tốt nhất có thể để không làm mất thời gian quý giá của khách hàng trong việc giải quyết thủ tục với cơ quan hành chính, vì vậy luôn có mức phí dịch vụ tốt nhất, chia sẻ nhất với khách hàng.

Sau khi công ty đã có quyết định giải thể doanh nhiệp hay giải thể công ty từ phía khách hàng, ASEAN TRAIN sẽ lỗ lực  làm trong thời gian ngắn nhất việc giải thể công ty để khách hàng phải chịu các khoản thuế và các nghĩa vụ khác đối với các khoản nợ đã cam kết. Vậy nên ai cũng muốn thực hiện thủ tục giải thế công ty một cách nhanh gọn nhất.

Giải thể công ty là 1 quá trình nhiều bước và trong các bước tiến hành, có lẽ bước tiến hành việc quyết toán với cơ quan thuế là bước mất thời gian nhất và khó khăn nhất. Một kế toán nội bộ dù có chuyên môn vững nhưng không có kinh nghiệm về việc giải thể công ty thì phải mất khá nhiều thời gian, thường thì từ 5 đến 12 tháng tuỳ thuộc vào sự phức tạp của báo cáo tài chính.

Để hiểu rõ những quy định của pháp luật và hoàn thành một cách nhanh chóng thủ tục giải thể công ty, hãy đến với chúng tôi: ASEAN TRAIN chuyên thực hiện giải thể công ty, đăng ký kinh doanh, đăng ký ,đăng ký các loại giấy phép kinh doanh,…


Để hiểu rõ hơn các quy trình, vui lòng xem hướng dẫn giải thể công ty và những công việc mà Asean Train sẽ thay bạn thực hiện bên dưới:

 1. Trình tự về thủ tục giải thể công ty, doanh nghiệp :-

 Bước 1 : Tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại bộ phận 1 cửa , phí và lệ phí và nhận giấy biên nhận hẹn trả kết quả thụ lý hồ sơ của doanh nghiệp

 Bước 2 : Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

 • Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận giải quyết hồ sơ
 • Phòng đăng ký kinh doanh hoàn tất kết quả giải quyết hồ sơ và chuyển cho bộ phận một cửa hoàn trả kết quả cho doanh nghiệp
 • Soạn quyết định giải thể công ty và trình Chủ sở hữu (đại diện pháp luật) ký tên.
 • Soạn thảo và hoàn thành danh sách khoản nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả các thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ nộp các khoản bảo hiểm và các khoản nợ phải trả khác. (doanh nghiệp có trách nhiệm cung cấp dữ liệu cho Asean Train)
 • Cung cấp cho Asean Train danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết (Nêu rõ họ tên người lao động, thời điểm thanh lý chấm dứt hợp đồng lao động, mức trợ cấp tiền lương, những nghĩa vụ giữa 2 bên  trong hợp đồng lao động.
 • Asean Train thực hiện thông báo về việc thực hiện Quyết định giải thể công ty (phụ lục III-13 Thông tư 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty có vốn đầu tư trong nước hoặc Giấy phép đầu tư (đối với công ty có 1 phần hoặc hoàn toàn vốn đầu tư từ nước ngoài)
 • Trường hợp doanh nghiệp, công ty có chi nhánh thì phải thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh với cơ quan thuế.
 • Thông báo về việc đóng mã số thuế và hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế đối với cơ quan thuế
 •  Soạn hồ sơ và làm thủ tục với cơ quan Công an về việc hủy con dấu;
  Lưu ý: – Thời gian có thông báo giải thể và khóa mã số thuế kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ: Phụ thuộc vào từng chi cục thuế và quản lý thuế trực tiếp của doanh nghiệp, thường phải mất từ 7 đến 15 ngày.
 • Đại diện doanh nghiệp hoàn thành các nghĩa vụ tài chính khác với cơ quan nhà nước;
  Lưu ý: Doanh nghiệp cung cấp cho Asean Train (nếu có) các văn bản của Cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở, Tổng cục Hải quan và Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh, thành phố xác nhận doanh nghiệp không còn nợ thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm các loại.
  Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, thì kèm theo hồ sơ giải thể doanh nghiệp nộp kèm theo hồ sơ giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện.

Lưu ý:

Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày thông qua, quyết định giải thể phải được gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh, tất cả các chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan, người lao động trong doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính và chi nhánh của doanh nghiệp.

Thời gian có thông báo giải thể từ sở Kế hoạch đầu tư sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục là 7 ngày làm việc.